Di chứng hậu Covid kéo dài bao lâu? Những dấu hiệu nào cho biết bạn cần thăm khám hậu Covid

Đại dịch Covid bùng nổ tại Vũ Hán – Trung Quốc và lan rộng ra khắp toàn cầu trở thành đại dịch nguy hiểm cảnh báo bởi WHO. Sau 3 năm trải qua đại dịch, với sự phát triển của vaccin, các quốc gia cũng đã dần được khôi phục trở lại. Tuy nhiên, những người mắc Covid dù đã được tiêm vacxin đầy đủ, di chứng hậu Covid vẫn để lại cho họ những mối nguy hiểm ngầm cần hết sức chú ý.

Các di chứng hậu Covid

Các di chứng hậu Covid

Các di chứng hậu Covid

Bệnh nhân mắc các di chứng hậu Covid có thể biểu hiện triệu chứng đặc biệt, và di chứng này có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em như sau:

  • Các biểu hiện thường gặp giai đoạn sớm hậu Covid dễ thấy nhất là mệt mỏi, khó thở, đau khớp, tức ngực, ho, thay đổi khứu giác hoặc vị giác, rối loạn nhận thức, khàn giọng
  • Các biểu hiện ít gặp hơn mà biến chứng hậu Covid để lại là mất ngủ, sốt nhẹ, đau đầu, đau cơ, suy nhược, triệu chứng tiêu hóa, phát ban, trầm cảm…
  • Đối với trẻ em, ngay sau khi nhiễm Covid có một tỷ lệ nhỏ gây ra hội chứng viêm đa hệ thống (nhiều bộ phận trong cơ thể đều bị viêm như viêm tim, viêm phổi, viêm thận, viêm não, viêm mắt, viêm đường ruột…)
  • Di chứng ở cơ quan hô hấp chính là loại di chứng phổ biến nhất chiếm tới 50% người bị mắc bệnh Covid. Các di chứng này làm ảnh hưởng đến khả năng hô hấp bình thường của con người.

Trên đây là một số di chứng hậu Covid bạn cần hết sức chú ý để có thể chữa trị kịp thời, nhằm không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Di chứng hậu covid kéo dài bao lâu?

Di chứng hậu covid kéo dài bao lâu?

Di chứng hậu covid kéo dài bao lâu?

Di chứng hậu Covid làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người. Vậy, biến chứng hậu Covid kéo dài trong bao lâu? Theo như nghiên cứu, đánh giá từ các chuyên gia thì di chứng này có thể kéo dài từ 2 đến 6 tháng. Nghĩa là dù đã khỏi bệnh trong vòng từ 2 đến 6 tháng nhưng bệnh nhân vẫn gặp phải những triệu chứng hậu Covid. Thậm chí, nhiều người bệnh còn cho biết rằng, thời điểm hậu Covid này họ còn cảm thấy mệt mỏi hơn trong thời gian bị nhiễm Covid. Các biến chứng hậu Covid này nếu cứ để kéo dài có thể làm sức khỏe suy giảm rõ rệt, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống, tạo ra những áp lực, khó khăn trong công việc. Từ đó, bệnh nhân sẽ mất thêm nhiều thời gian cũng như tiền bạc để chữa trị.

Dấu hiệu cho biết bạn cần thăm khám hậu covid kịp thời

Những dấu hiệu hậu covid cần thăm khám kịp thời

Những dấu hiệu hậu covid cần thăm khám kịp thời

Di chứng hậu Covid khó có thể phân biệt, tuy nhiên, nếu thuộc các trường hợp dưới đây, bạn nên đi khám hậu Covid sau 2 – 4 tuần nhiễm bệnh:

  • Các trường hợp F0 có bệnh lý nền như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, suy giảm miễn dịch, rối loạn chuyển hóa nhất thiết nên đi khám hậu Covid để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình.
  • Trường hợp người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên kể cả có bệnh nền hoặc không. 
  • Người nhập viện do Covid-19 ở mức độ nặng cần phải hỗ trợ thở máy, sốt cao cũng nên khám hậu Covid.
  • Những người có dấu hiệu như ho kéo dài, khó thở, tức ngực, suy giảm chức năng hô hấp, hạn chế vận động,… cần phải đi khám hậu Covid càng sớm càng tốt.

Ngoài việc đến thăm khám bác sĩ kịp thời, bạn cũng nên sử dụng dược phẩm tại đơn vị uy tín, chất lượng cao. Hãy liên hệ ngay Dược Phẩm Phúc Yên để có thể mua được những dược phẩm chất lượng nhất.

Gặp di chứng hậu Covid, bạn nên thăm khám kịp thời và truy cập trang web https://duocphamphucyen.com/ để mua được sản phẩm uy tín, chất lượng, giá rẻ không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *